HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Tên TTBYT: Ống xông tiểu ROMED

Số công bố:

 

Chỉ định

Các ống thông này được chỉ định để dẫn lưu bàng quang thường hoặc để dẫn lưu bàng quang sau phẫu thuật.

Tất cả các ống thông tiểu về cơ bản có 2 loại : 2 nhánh và 3 nhánh,  Van thổi khí và bóng giãn nở. Thể tích bóng được  tính bằng Fr, Ch hoặc milimét (mm) được chỉ định trên phễu của mỗi ống thông riêng lẻ và kiểu đầu tip  có thể được chỉ định trên nhãn gói riêng và / hoặc thùng carton bên ngoài. Kích cỡ từ 6 đến 30 Fr./Ch. chiều dài từ 25 đến 41cm. Một số ống thông bóng nhi khoa bao gồm một ống định hình để tạo điều kiện cho việc đưa vào nếu cần

 

Cảnh báo:

Sản phẩm này chứa cao su tự nhiên có thể gây ra phản ứng dị ứng và nguy cơ sử dụng lại có thể dẫn đến nhiễm trùng cho bệnh nhân và bác sĩ chăm sóc chính cho bệnh nhân.

– Ống thông tiểu Romed chỉ dành cho việc sử dụng tiết niệu.

– Việc đẩy ống thông tiểu qua mắt của ống thông nhi khoa trong quá trình đặt ống thông có thể làm thủng hoặc làm hỏng niệu đạo. Không sử dụng chất bôi trơn hoặc các chế phẩm có gốc dầu mỏ trên các sản phẩm có chứa hoặc chất bôi trơn hoặc gel gốc nước. Luôn làm căng bóng bằng nước vô trùng hoặc sử dụng ống tiêm chứa đầy sẵn kèm theo. Không bao giờ kẹp ống thông, có thể sử dụng ống thông, van hoặc phích cắm, nếu cần. Không bao giờ dùng ống tiêm chọc thủng trục ống thông để lấy mẫu nước tiểu. Có nguy cơ bị thương do que kim và ống thông có thể bị hỏng

– Sản phẩm chỉ sử dụng một lần. Việc sử dụng lại có thể gây nhiễm trùng và các bệnh lây truyền qua đường máu khác như HIV, Aids và viêm gan.

 

Hướng dẫn sử dụng:

Bôi trơn ống thông bằng chất bôi trơn hoặc gel gốc nước có hoặc không có chất gây tê cục bộ theo yêu cầu, không nên sử dụng chất bôi trơn gốc dầu vì chúng sẽ làm hỏng sản phẩm và có thể làm nổ bong bóng. Sử dụng kỹ thuật vô trùng như được chỉ định trong các tài liệu đã xuất bản, đưa ống thông hoàn toàn vào niệu đạo để đảm bảo bóng nằm ngoài cổ bàng quang

 

Lưu ý :

Rút ống dẫn sau khi đã xác định đúng vị trí đặt ống thông tiểu ở trẻ em. Hãy cẩn thận để tránh làm tuột ống thông trong khi tháo ống dẫn. Cần tháo ống dẫn trước khi bơm đầy bóng. Một Bơm tiêm Luer hoặc Bơm tiêm khóa Luer có thể được sử dụng để làm phồng bóng.

– Làm căng bóng bằng nước tiệt trùng hoặc sử dụng Bơm tiêm nhựa có sẵn kèm theo. Dung tích của bóng được ghi trên phễu của ống thông hoặc trên nhãn của bao bì. Không bơm quá mức. Đảm bảo chức năng bằng cách kiểm tra dòng chảy của nước tiểu từ phễu thoát nước.

– Để làm xẹp quả bóng trước khi lấy ra, hãy lắp một ống tiêm Luer hoặc một ống tiêm Luer Lock. Hút nhẹ ống tiêm để loại bỏ chất lỏng. Không hút quá nhiều vào ống tiêm trong quá trình xả hơi vì điều này có thể gây ra sự suy giảm chân không của lòng ống dẫn lưu có thể làm ảnh hưởng đến quá trình thoát dịch.

– Sau khi làm xẹp hết quả bóng, hãy làm căng nó một lần nữa với 2 ml không khí để ngăn chặn các nếp gấp của quả bóng .

– Thiết bị này thuộc loại IIa, do đó thời gian sử dụng tối đa là 14 ngày và không được tái sử dụng

– Bóng được bơm căng để giữ ống thông trong bàng quang. Nếu quả bóng mất chất lỏng, ví dụ: bằng cách khuếch tán chất lỏng làm đầy qua màng bóng, theo thời gian, ống thông có thể trượt ra khỏi bàng quang. Để ngăn chặn điều này, chất lỏng nên được rút khỏi các ống thông này ít nhất một lần một tuần và bơm lại

 

Các biến chứng tiềm ẩn

– Ống thông có thể khó lấy ra nếu bóng ống thông nhi bị cong hoặc gấp khúc trong niệu đạo. Nếu gặp khó khăn khi hút bóng bằng ống tiêm, một trường hợp hiếm gặp và không thường xuyên được báo cáo, chân của ống thông phải được cắt bằng kéo sắc ở chỗ phân nhánh hoặc làm vỡ bóng theo quy trình đã được báo cáo trong tài liệu y tế. Nếu cần thiết phải làm vỡ bóng, phải cẩn thận lấy hết các mảnh vỡ ra khỏi người bệnh nhân. Đặt ống thông không đúng vị trí có thể gây tổn thương niệu đạo nếu bóng được bơm căng trong niệu đạo. Kích ứng niêm mạc niệu đạo, tắc nghẽn ống thông do đóng cặn và nhiễm trùng do ống thông gây ra là những biến chứng đã được ghi nhận với một số vật liệu và bệnh nhân đặt ống thông.

– Bệnh nhân phải được theo dõi thường xuyên theo các quy trình đã được chấp nhận và ống thông được rút ra sau một khoảng thời gian thích hợp quyết định bởi Bác sĩ hoặc nhân viên có chuyên môn phù hợp.

 

Điều kiện bảo quản: Bảo quản trong hộp, ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Điều kiện sử dụng: Nhiệt độ phòng

 

Đơn vị nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam:

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Nam Giao

Địa chỉ: 316 Đê La Thành, P. Thổ Quan, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Leave a comment