Nếu bạn thừa cân, bạn có thể nghĩ đến việc giảm cân để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ngừng suy nghĩ và bắt đầu giảm cân ngay bây giờ. Tại sao? Bởi vì trọng lượng dư thừa đặt cơ thể bạn lên nguy cơ mắc các loại bệnh rất là cao, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng thật sự là trọng lượng thêm vào trong cơ thể bạn có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, ung thư và tiểu đường cao hơn.

Bạn có thể đang bị bệnh và rên rỉ, đau mỏi. Tuy nhiên bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì chỉ cần giảm một vài cân có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.

giam-can-giup-giam-nguy-co-benh-tieu-duong1

Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một điều trong phòng ngừa đái tháo đường và trong tiền tiểu đường là: Một lượng nhỏ cân nặng giảm đi sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường rất lớn. Bạn giảm 7% trọng lượng cơ thể, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường xuống 60%. Và trên thực tế, nếu bạn trên 65 tuổi, sẽ giảm được nguy cơ xuống 70%.

Nhưng làm thế nào để bạn không những giảm cân mà còn tiếp tục giữ như vậy? Điều này sẽ làm được thông qua sự kết hợp giữa tập thể dục và điều chỉnh ăn uống.

Tập thể dục – Giảm cân và giảm nguy cơ tiểu đường

Nếu bạn thừa cân và bị bệnh tiểu đường, hoặc có nguy cơ mắc bệnh, bạn phải tập thể dục. Không có cách nào khác ngoài cách này.

Tuyến tụy của bạn tạo ra insulin, một loại hormon “mở khóa” các tế bào để chúng có thể sử dụng đường từ thức ăn chúng ta ăn làm năng lượng. Trong cơ thể bạn có cơ chế chuyển hóa đường từ máu vào trong tế bào, khi bạn càng tập luyện nhiều, cơ chế chuyển hóa đó càng hoạt động hiệu quả, điều này giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, việc tham gia các hoạt động ngoài trời là một phần của kế hoạch lớn. Tuy nhiên hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thêm các hoạt động này vào thói quen của bạn.

Tầm quan trọng của việc ăn uống trong giảm cân và tiểu đường.

 Thật dễ để nói về việc giảm cân. Nhưng làm điều đó và giữ vững như vậy có thể khó khăn.

“Đây không phải là thứ có điểm bắt đầu và kết thúc, giống như bạn bị nhiễm trùng và bạn dùng kháng sinh”, Lorena Drago, một chuyên viên dinh dưỡng và phát ngôn viên của Hiệp hội các nhà giáo dục tiểu đường Hoa Kỳ cho biết. “Hãy tưởng tượng việc thay đổi mỗi ngày trong suốt phần đời còn lại của bạn.”

Đối với những người tiểu đường thì việc ăn uống sẽ rất khó khăn. Bạn phải tiêm insulin và kiểm tra lượng đường trong máu nhiều lần trong ngày trong khi bạn đang lựa chọn nên ăn gì.

giam-can-giup-giam-nguy-co-benh-tieu-duong2

(Tầm quan trọng của ăn uống trong giảm cân)

Khi nói đến thực phẩm, quá nhiều người không biết như nào là tốt, như nào xấu, và như nào là quá nhiều, Marrero nói. Anh kể câu chuyện về một người phụ nữ tại một hội thảo về bệnh tiểu đường, cô phàn nàn rằng cô không có gì để ăn sáng ngoài cà phê và một cái bánh nướng xốp. Hai mặt hàng này đã đạt 1.600 calo. Anh cho biết: “Bà đã tiêu diệt bảy phần tám nhu cầu ăn uống của bà chỉ bằng một tách cà phê đơn giản và một chiếc bánh nướng xốp.

“Điều mà sẽ giúp giảm cân tốt nhất là theo dõi lượng tiêu thụ. Chúng tôi tìm thấy một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn biết được bạn ăn bao nhiêu, bạn có cơ hội điều chỉnh tốt hơn theo hướng tích cực.”

Ăn gì để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

 Cả Drago và Marrero đều có chế độ ăn ít chất béo. Drago thích chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải hơn bao gồm chất béo lành mạnh từ dầu ăn và cắt giảm carbohydrates.

“Nhìn vào carbohydrate của bạn. Nhìn vào nguồn thực phẩm có carbohydrates trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Và sau đó bắt đầu giảm các phần, ”cô nói. “Bằng cách đó, ngay lập tức bạn cũng giảm lượng calo.”

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ có một số gợi ý về “lựa chọn thực phẩm tốt nhất” tốt cho mọi người, người bị tiểu đường hoặc người không:

  • Nhiều rau hơn, đặc biệt là các loại rau không chứa tinh bột (không có khoai tây, ngô hoặc đậu Hà Lan). Và tránh muối.
  • Thực phẩm làm từ ngũ cốc. (Hãy nghĩ cả bánh mì lúa mì) bao gồm các loại ngũ cốc và bột tinh chế. Một nửa số hạt bạn ăn nên là ngũ cốc nguyên hạt.
  • Protein nạc. Ăn cá ít nhất hai lần một tuần, và đậu hoặc đậu nành thay vì thịt, khi bạn có thể. Khi bạn ăn thịt, hãy ăn thịt nạc (thịt lợn thăn hoặc thăn). Và loại bỏ các loại da của động vật.
  • Trái cây. Hoa quả tươi là tốt nhất. Nếu bạn chọn đóng hộp hoặc đông lạnh, hãy chắc chắn rằng nó không có thêm đường.
  • Chất béo. Chúng được chấp nhận với số lượng nhỏ nếu bạn ăn chất béo lành mạnh, chẳng hạn những loại đến từ quả bơ, ô liu, quả hạch hoặc hạt. Tránh phô mai và sữa béo nguyên chất. Không ăn thường xuyên bơ hoặc nước sốt kem. Hãy đặt trả lại khoai tây chiên và đồ ăn nhanh béo.

Drago nói rằng kiểm soát khẩu phần ăn cũng quan trọng. Ví dụ, bơ là lành mạnh – trừ khi bạn ăn ba quả một lúc.

“Nhưng phần lớn chế độ ăn uống có hiệu quả hay không là tùy thuộc vào người đang cố giảm cân”, Drago nói. “Quan điểm cá nhân của tôi về điều này – và tôi nghĩ nó được chứng minh bằng nhiều kinh nghiệm lâm sàng thực tế – chế độ ăn uống tốt nhất nên là thứ mà bạn có thể duy trì.”

Bước đầu tiên để giảm cân – tránh bệnh tiểu đường

 CDC ước tính rằng 21 triệu người ở Hoa Kỳ mắc bệnh tiểu đường. Hơn 8 triệu người không biết điều đó. Thậm chí đáng báo động hơn: Ước tính có khoảng 37% người Mỹ từ 20 tuổi trở lên bị tiền tiểu đường.

Khoảng 90% người mắc bệnh tiểu đường loại 2, loại phổ biến nhất, thừa cân hoặc béo phì, theo báo cáo của Harvard Health. Đó là yếu tố nguy cơ số 1 cho bệnh tiểu đường.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thay đổi chế độ ăn uống, giảm cân và tham gia một nhóm có thể giúp bạn tìm một kế hoạch và tuân theo kế hoạch đó.

giam-can-giup-giam-nguy-co-benh-tieu-duong3

(Tuân thủ theo chế độ giảm cân)

“Đó là một cuộc đấu tranh. Nó không dẽ. Câu trả lời không đơn giản. Câu trả lời không chỉ dừng ăn và chỉ di chuyển cả ngày, ”Drago nói. “Thông tin và giáo dục phải được chia sẻ theo cách phù hợp với lối sống của một cá nhân. Và đó là những gì tôi cố gắng làm. ”

Giảm cân có thể khó. Nhưng nó không đáng sợ, Marrero nói.

“Mọi người đã được thông báo rằng họ phải mất một lượng trọng lượng bất thường để có tác động,” Marrero nói. Nhưng điều đó không đúng. Nếu bạn có tiền tiểu đường, nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường toàn thân giảm từ 11% đến 12% cho mỗi 1 kg bạn bị mất.

Đó là lý do đủ để bạn bắt đầu xúc bỏ khối trọng lượng trong cơ thể.

Leave a comment