Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là gì? Tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng và kéo dài suốt đời  với việc lượng đường trong máu của bạn quá cao. Tiểu đường có hai loại chính: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra còn có một số loại tiểu đường hiếm gặp khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết về bệnh tiểu đường.

benh-tieu-duong-dai-thao-duong-la-gi-tim-hieu-benh-tieu-duong1

Bệnh tiểu đường là gì? – ảnh sưu tầm

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là gì?

Bệnh tiểu đường là gì? Đái tháo đường là một căn bệnh xảy ra khi đường huyết của bạn, còn được gọi là lượng đường trong máu quá cao. Đường trong máu là nguồn năng lượng chính của bạn và xuất phát từ thực phẩm bạn ăn. Insulin, một hoóc môn được sản sinh bởi tuyến tụy, giúp glucose từ thực phẩm vào trong tế bào của bạn để sử dụng làm năng lượng. Đôi khi cơ thể bạn không sản sinh đủ insulin hoặc không sản sinh bất kỳ insulin nào hay không sử dụng insulin tốt. Glucose sau đó nằm trong máu của bạn và không đến được tế bào của bạn.

Theo thời gian, có quá nhiều glucose trong máu của bạn và được bài tiết qua nước tiểu có thể gây ra vấn đề sức khỏe, hay còn gọi là bị tiểu đường (đái tháo đường). Mặc dù bệnh tiểu đường không chữa được, bạn có thể thực hiện các bước để kiểm soát bệnh tiểu đường và giữ sức khỏe.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi đái tháo đường ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Chúng ta có thể kiểm soát và quản lý tốt bệnh tiểu đường tuy nhiên các biến chứng của bệnh vẫn luôn tiềm ẩn bao gồm đau tim, đột quỵ, bệnh thận, cắt cụt, trầm cảm, lo lắng và mù. Cùng Nam Giao tìm hiểu về bệnh tiểu đường

benh-tieu-duong-dai-thao-duong-la-gi-tim-hieu-benh-tieu-duong2

Tiểu đường có thể dẫn đến mù lòa

Chúng ta biết đến bệnh tiểu đường là gì:

  • Nguyên nhân hàng đầu của chứng mù lòa ở người lớn tuổi lao động
  • Là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận và chạy thận
  • Tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ lên đến bốn lần
  • Gây động mạch ngoại biên, nguyên nhân chính gây cắt cụt
  • Ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần cũng như sức khoẻ thể chất. Trầm cảm, lo lắng và đau khổ xảy ra ở hơn 30% trong số tất cả những người mắc bệnh tiểu đường

Chẩn đoán sớm, điều trị tối ưu và hỗ trợ hiệu quả liên tục và quản lý giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

benh-tieu-duong-dai-thao-duong-la-gi-tim-hieu-benh-tieu-duong3

Khát nước – một biểu hiện của bệnh tiểu đường

Những điều cần biết về bệnh tiểu đường

Ba điều bạn cần biết về bệnh tiểu đường:

  • Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) không phải chỉ tồn tại ở một thể – có ba loại bệnh tiểu đường chính: Tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ
  • Tất cả các loại bệnh tiểu đường đều phức tạp và cần chăm sóc, quản lý hàng ngày.
  • Bệnh tiểu đường không phân biệt và tránh một ai, bất cứ ai cũng có thể bị mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường phổ biển như thế nào:

Nếu bạn đã biết bệnh tiểu đường là gì và được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường (đái tháo đường), bạn chắc chắn không phải là đơn độc. Ước tính có 24 triệu người Mỹ, hay 8% dân số bị tiểu đường. Trong số các trường hợp chẩn đoán, khoảng 90-95% là bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường là phổ biến ở người cao tuổi; trên thực tế, gần 25 phần trăm người từ 60 tuổi trở lên bị tiểu đường. Tuy nhiên, số trẻ em và thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng lên nhanh chóng, rất có thể là do lối sống không ổn định của xã hội chúng ta và do kiến thức về đái tháo đường là gì của chúng ta chưa có.

benh-tieu-duong-dai-thao-duong-la-gi-tim-hieu-benh-tieu-duong4

Những người ăn nhiều, thừa cân, béo phì dễ bị tiểu đường

> Xem thêm những dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường <<

Kết luận về bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Tiểu đường – đái tháo đường là một căn bệnh kinh niên không thể chữa khỏi. Bệnh gây nhiều biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể, tuy nhiên nếu phát hiện sớm người bệnh có thể kiểm soát tốt căn bệnh tiểu đường và giữ gìn sức khỏe tốt. Đối với người mắc căn bệnh tiểu đường chúng ta phải thường xuyên kiểm tra chặt chẽ lượng đường huyết của bản thân. Qua bài viết hy vọng các bạn đã tìm hiểu được bệnh tiểu đường là gì?

Nam Giao đơn vị cung cấp độc quyền sản phẩm máy đo đường huyết GE thương hiệu Mỹ.

Máy đo đường huyết GE100