HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Tên TTBYT: Máy đo Huyết Áp BP-1000 Romed

Số công bố:

HƯỚNG DẪN AN TOÀN

  1. Thiết bị này chỉ được sử dụng trong gia đình. Nó không nhằm thay thế cho việc tham khảo ý kiến của bác sĩ. 2. Đối với người dùng được chuẩn đoán mắc chứng rồi loạn nhịp tim thông thường (tâm nhĩ hoặc tâm thất), nhịp đập sớm hoặc rung tâm nhĩ), bệnh tiểu đường, tuần hoàn máu kém, các vấn đề về thận hoặc đối với người bị đột quỵ, hoặc người dùng bị bất tỉnh, thiết bị có thể không phù hợp để sử dụng. Trong bất kỳ tình huống nào, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. 3. Thiết bị này không được để trẻ em sử dụng để tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. 4. Thiết bị chứa các cụm lắp ráp có độ chính xác cao. Do đó, tránh nhiệt độ quá cao, độ ẩm và ánh nắng trực tiếp. Tránh làm rơi hoặc va đập mạnh thiết bị chính và bảo vệ thiết bị khỏi bụi. 5. Pin bị rò rỉ có thể làm hỏng thiết bị. Tháo pin ngay khi không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài. 6. Không kích hoạt thiết bị khi bao đo không được kết nối hoặc bao đo không được quấn trên cánh tay của người dùng. 7. Không tháo rời màn hình hoặc bao đo, không giặt bao đo. 8. Nếu thiết bị được bảo quản ở nơi lạnh, hãy để thiết bị thích nghi ở nhiệt độ phòng. Ngoài ra vui lòng tham khảo điều kiện làm việc. 9. Lau sạch thân thiết bị và bao đo cẩn thận bằng vải mềm. Không bấm vào màn hình LCD, không lau màn hình LCD bằng cồn hoặc xăng. 10. Để tránh kết quả không chính xác do nhiễu điện từ giữa thiết bị điện và điện tử, không sử dụng thiết bị gần điện thoại di động, v.v.

Hướng dẫn sử dụng:

LẮP PIN

  1. Nhấn xuống và trượt nắp pin theo hướng mũi tên để mở ngăn chứa pin. 2. Lắp hoặc thay thế 4 pin “AA” trong ngăn chứa pin, chú ý các cực (+) và (-) là đúng. 3. Trượt nắp pin để đóng ngăn chứa pin. Đừng để lẫn pin cũ vào pin mới. 4. Bạn cần thay pin khi: 1) Ký hiệu pin yếu xuất hiện trên màn hình. Ký hiệu này sẽ không xuất hiện khi pin đầy. 2) Nhấn phím nhưng màn hình không có gì xuất hiện. Cảnh báo: 1. Tuổi thọ pin thay đổi theo nhiệt độ và có thể ngắn hơn ở mức nhiệt độ thấp. 2. Pin là chất thải nguy hại. Không vứt chúng cùng với rác sinh hoạt. 3. Sử dụng pin kiềm để kéo dài tuổi thọ pin.

CÀI ĐẶT THỜI GIAN

  1. Ở trạng thái tắt máy, nhấn phím ” “ ” để hiển thị thời gian. 2. Nhấn phím trong hơn 3 giây để vào chế độ cài đặt. Màn hình sẽ hiển thị số nhấp nháy hiển thị số năm. Nhấn phím sau để có được số năm. 3. Nhấn lại phím “ ” , màn hình hiển thị một số nhấp nháy để chỉ số tháng. Nhấn phím để có số tháng mong muốn. Sau đó ấn lại phím để điều chỉnh ngày. Nhấn phím sau để có số ngày mong muốn. 4. Nhấn phím màn hình hiển thị một số nhấp nháy giờ/phút, điều chỉnh tương tự bước 3 để có thời gian mong muốn. 5. Nhấn phím “ trong suốt quá trình điều chỉnh thời gian để tắt trực tiếp quá trình điều chỉnh thời gian. Kết quả điều chỉnh sẽ tự động được lưu lại. Chú ý: Điều chỉnh thời gian chỉ hoạt động ở trạng thái “Tắt nguồn”. Vui lòng chuyển thiết bị sang trạng thái “Tắt nguồn” trước khi điều chỉnh thời gian. Giới thiệu về đồng hồ độc lập Một thiết bị đồng hồ độc lập tích hợp có thể đảm bảo thời gian chính xác, khi thiết bị không có pin.

CÁCH LẮP BAO ĐO

Cắm ống hơi bao đo vào máy và mở bao đo cánh tay. Cài đầu cuối “Index” của bao đo chạy xuyên qua vòng sắt kim loại (D-ring). 2. Đặt bao đo vào cánh tay trái, đảm bảo ống khí ở bên trong khuỷu tay. 3. Xoay lòng bàn tay trái của bạn lên trên và điều chỉnh mép của bao đo cao hơn khuỷu tay khoảng 2-3cm. 4. Điều chỉnh ống khí của bao đo, ống không khí sẽ nằm trên động mạch cánh tay ở mặt trong của cánh tay. Ống phải chạy xuống giữa cánh tay. 5. Siết chặt bao đo bằng cách kéo đầu cuối “Index” của bao đo.

QUY TRÌNH ĐO

Các mẹo quan trọng để đo huyết áp chính xác nhất • Ngồi thoải mái vào bàn và tựa tay lên bàn; • Thư giãn khoảng 5 đến 10 phút trước khi đo; • Đặt tâm của bao đo ở cùng độ cao với trái tim của bạn; • Giữ yên và giữ yên lặng trong quá trình đo; • Không đo ngay sau khi tập thể dục hoặc tắm; • Nghỉ ngơi từ hai mươi đến ba mươi phút trước khi thực hiện phép đo; • Cố gắng đo huyết áp của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Ghi nhớ: Trong quá trình đo, đừng hoảng hốt nếu bạn cảm thấy bao đo xiết rất căng. Huyết áp của một cá nhân thay đổi liên tục, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và những gì bạn đã ăn. Những gì bạn uống có thể có tác động rất mạnh và nhanh chóng đến huyết áp của bạn. Thiết bị này đo huyết áp thông qua phương pháp đo dao động, nghĩa là chúng đo sự dao động của áp suất. Nếu bạn có nhịp tim quá yếu hoặc không đều, thiết bị có thể gặp khó khăn trong việc xác định huyết áp của bạn.

THỰC HIỆN ĐO

  1. Nhấn phím . Tất cả các chữ số sẽ sáng lên, kiểm tra các chức năng hiển thị. Quá trình kiểm tra sẽ hoàn tất sau khoảng 2 giây. 2. Sau khi tất cả các biểu tượng xuất hiện, màn hình sẽ hiển thị “0” nhấp nháy. Màn hình hiện đã sẵn sàng để đo và sẽ tự động thổi phồng đến giá trị áp suất ổn định khoảng 180mmHg. Màn hình này sẽ tự động bơm lại lên khoảng 210mmHg, nếu hệ thống phát hiện thấy cơ thể bạn cần thêm áp lực để thực hiện phép đo. 3. Sau khi bơm căng đến áp suất đã định, thiết bị bắt đầu xì hơi, khi nhịp tim được phát hiện, một biểu tượng sẽ nhấp nháy trên màn hình. Biểu tượng đánh dấu nhấp nháy theo từng nhịp tim. 4. Khi quá trình đo hoàn thành, bao đo sẽ tự động xẹp xuống. Tâm thu, tâm trương và mạch cùng ngày / giờ sẽ được hiển thị đồng thời trên màn hình LCD. Kết quả đo sẽ được lưu trữ tự động. Nếu phát hiện sai sót trong quá trình đo, biểu tượng ‘E’ sẽ hiển thị trên màn hình. Vui lòng tham khảo cách khắc phục sự cố trên trang 16. 5. Nhấn phím để tắt thiết bị. Tháo bao đo và đóng gói máy vào hộp để bảo quản máy. Ghi chú: Màn hình này sẽ tự động tắt sau 3 phút. Để dừng quy trình đo, vui lòng bấm trực tiếp phím

Điều kiện bảo quản: Bảo quản trong hộp, ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp

Điều kiện sử dụng: Nhiệt độ phòng

Đơn vị nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam:

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Nam Giao

Địa chỉ: 316 Đê La Thành, P. Thổ Quan, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

 

Leave a comment