Suy giãn tĩnh mạch đang dần trở thành nỗi lo lớn đối với sức khỏe của toàn nhân loại. Số lượng người mắc bệnh gia tăng đáng kể, người bệnh không hề hay biết mình mắc bệnh, chủ quan, thờ ơ trong việc phòng tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thẩm mỹ và tốn kém trong điều trị… Vậy làm thế nào để đối phó với căn bệnh này, cùng xem bài viết dưới đây nhé!
Theo thống kê suy giãn tĩnh mạch ở người trên 30 tuổi là 20-25% ở phụ nữ và 10-15% ở nam giới, một số quốc gia tỷ lệ bệnh lên đến 10% dân số. Một điều đáng qua tâm, do lối sống hiện đại ngày nay tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, suy giãn tĩnh mạch ngày càng xuất hiện nhiều ở người dưới 20 tuổi.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do các van trong lòng tĩnh mạch bị hở, làm dòng máu trong tĩnh mạch chảy ngược lại chiều thông thường, dẫn đến tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch và kéo giãn các thành tĩnh mạch.

Nỗi lo về bệnh suy giãn tĩnh mạch
Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh phổ biến nhiều người mắc phải
Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, nhân viên bán hàng, thợ làm tóc…Bệnh khá phổ biến nhưng ít người để ý đến.

Người bị suy giãn tĩnh mạch không biết mình bị bệnh
77,6% các bệnh nhân không biết mình mắc bệnh. Ngoài ra, họ còn ngại đi khám, không điều trị hoặc điều trị không đúng. Thông thường khi đau chân, nặng chân, chuột rút mọi người thường nghĩ mình bị các bệnh về khớp, thiếu canxi…mà ít người chú ý và nghĩ đến căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống
Mặc dù không gây tử vong nhưng suy giãn tĩnh mạch ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thẩm mỹ, khả năng lao động cũng như chi phí chữa bệnh. Theo hệ thống an ninh Brazil cho biết suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý thường gặp gây nghỉ việc tạm thời và là bệnh lý đứng thứ 32 gây tàn tật vĩnh viễn. Còn ở Pháp suy giãn tĩnh mạch là nguy nhên thứ 8 làm bệnh nhân phải nhập viện.

Suy giãn tĩnh mạch gặp nhiều khó khăn điều trị
Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý mãn tính, diễn biến theo thời gian, tuổi tác gặp nhiều khó khăn trong điều trị. Đặc biệt, khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng với biểu hiện là chân bị lở loét thì việc điều trị là rất khó khăn.

Leave a comment